Sử dụng máy lạnh xe tải Isuzu

Khuyến mãi lớn Isuzu D-Max

Sử dụng máy lạnh xe tải Isuzu

Sử dụng máy lạnh xe tải Isuzu

Với những tài xế xe tải isuzu thì việc bảo dưỡng xe thường xuyên, giúp kéo dài tuổi thọ của những chiếc xe tải này là điều phải làm thường xuyên và định kỳ. Tuy nhiên, những bộ phận khác lại không được chú ý nhiều, đặc biệt là trong việc bảo dưỡng máy lạnh xe tải isuzu hay xe bán tải isuzu dmax.

Để có thể bảo dưỡng chiếc xe tải isuzu được tốt hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn nhữn gphương thức bảo quản máy lạnh của những chiếc xe oto isuzu để các bác tài biết thêm.

Một số chú ý khi sử dụng máy lạnh xe tai isuznhư sau:

1. Không được bật máy lạnh xe tải isuzu khi mới vừa khởi động xe

Nhiều lái xe thường có thói quen lúc vừa vào xe đã mở máy lạnh (A/C) để mau làm lạnh không khí cho xe, như vậy khi xe đang chạy ở vòng quay thấp đã phải chịu tải lớn sẽ dễ làm hư hại đến bình điện. Vì thế, tốt nhất khi khởi động lái xe không nên mở máy lạnh cũng như một số thiết bị đèn điện khác.

Trong lúc đợi chờ bác tài có thể hạ kính xuống và mở quạt tốc độ 1 để nhiệt trong xe hạ thấp. Cho tới khi máy chạy nhịp nhàng các bác lái xe có thể mở máy lạnh, đóng cửa kính và sau đó tăng dần mức quạt hợp lý để tạo nhiệt độ đến khi vừa ý.

Sử dụng máy lạnh xe tải Isuzu D-Max

2. Chú ý trong cài đặt chế độ gió khi xe di chuyển:

Thông thường bạn cần để quạt lấy gió ngoài để xe có không khí, chỉ nên lấy gió trong khi vừa bật điều hòa để không khí trong xe nhanh chóng được làm mát. Bây giờ, một vài chiếc xe tai isuzu 5 tan đời mới có cả chế độ cài đặt tự động, sau 5 phút lấy gió trong sẽ đổi sang chế độ lấy gió ngoài.

Ngoài ra, bộ phận cảm ứng có thể nhận biết được không khí độc hại khi đi qua những nơi bụi bẩn, sẽ tự động chuyển sang lấy gió trong. Nếu ô tô của bạn không có chế độ cài đặt lấy gió tự động, hoặc có tự động nhưng cảm ứng không nhận ra được mùi khó chịu thì bạn phải tự chuyển nếu cần.

– Bạn cũng cần chú ý chuyển sang chế độ lấy gió trong khi đi trời rét và mưa to vì lấy không khí ẩm lúc này có thể làm cho nước lạnh đóng giọt trong cabin.

– Nếu chuẩn bị dừng xe, các bác tài phải ngắt A/C trước và chờ tầm 20s, sau đó mới tắt quạt. Không nên ngắt bất thình lình cùng lúc động cơ và A/C.

Khuyến mãi lớn Isuzu D-Max

3. Tắt máy lạnh xe tải isuzu khi đi qua nơi nước ngập cao

Khi đi xe tai isuzu tới khu vực ngập nước cao, tốt nhất là nên ngắt máy lạnh kể cả quạt gió để giảm tình trạng rác bẩn theo nước có thể gây chặn cánh quạt trong khiến cho cầu chì quạt dễ bị hỏng hóc, động cơ xe sẽ không được làm lạnh – gặp tình trạng này phải tắt máy xe rồi đổi cầu chì ngay.

Ngoài ra, các bác tài cũng cần nhớ bảo trì máy lạnh định kỳ tại các xưởng dịch vụ chính hãng.

Follow us Facebook | Google

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

code


0911 68 05 68